Đừng vội vàng đến thẳng các đại lý bán xe khi muốn mua ô tô mới giá rẻ, thay vào đó hãy cân nhắc khả năng chi trả, giá cả và tích lũy thêm một ít kinh nghiệm trả giá. Những việc làm này sẽ giúp bạn sở hữu được chiếc xe ưng ý.

Theo các chuyên gia, thì người mua ô tô mới giá rẻ cần lưu ý những việc làm sau trước khi đi mua. Cùng xem đó là gì bạn nhé!

Xác định khả năng chi trả

nhung dieu ban can lam truoc khi mua o to moi gia re
Trước khi mua ô tô hãy nghĩ xem mình có thể chi bao nhiêu tiền. Nguồn: Internet

Trước khi mua ô tô mới giá rẻ cũng như các loại xe ô tô khác hay xe ô tô cũ, điều đầu tiên mà bạn cần phải làm đó là nghĩ xem mình có thể chi bao nhiêu tiền. Lưu ý, đừng quên tính đến tiền bảo hiểm và chi phí hàng tháng dành cho xe.

Trường hợp có ít tiền, bạn nên chọn mua một mẫu xe bình dân và phổ thông để không phải vay mượn quá nhiều. Bên cạnh đó, bạn cũng hãy ưu tiên loại xe tiết kiệm nhiên liệu và thuộc những hãng đáng tin cậy như Toyota, Honda.. Bạn sẽ không phải chi nhiều tiền cho nhiên liệu cũng như chi phí bảo dưỡng, sửa chữa.

Tìm hiểu giá xe

Với thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, thì để xem được giá cả của các loại xe hơi cũ hay mới đều là việc không hề khó. Rất đơn giản, bạn chỉ cần lên mạng và xem các trang web của những đại lý phân phối chính hãng, tại đây bạn không chỉ biết xe bán bao nhiêu, mà còn rõ hơn về độ vận hành, thiết kế, tính năng của nó qua bài đánh giá.

Tuy nhiên, vẫn tốt hơn nếu bạn đến thẳng đại lý và khảo giá từ các nhân viên bán hàng. Mặc dù hơi mất thời gian và công sức hơn một chút song giá cả lại không chênh lệch nhiều so với trên mạng.

Xem xét chế độ bảo hành

nhung dieu ban can lam truoc khi mua o to moi gia re 2
Hỏi thật kỹ về các điều khoản về bảo hành. Nguồn: otofun.net

Thông thường, các nhà sản xuất đều đưa ra gói bảo hành có thời hạn là 3 năm/60.000km đến 10 năm/160.000km. Gói bảo hành này giúp tránh những hỏng hóc ở các bộ phận của xe hay do lỗi trong quá trình lắp ráp và được kiểm tra và sửa chữa miễn phí.

Một chế độ bảo hành được cho là tốt sẽ bao gồm trọn gói các vấn đề của chiếc xe và dễ dàng sửa chữa tại các đại lý gần nơi bạn sinh sống, bạn không phải trả thêm bất kỳ một khoản phí nào nếu phần sửa chữa đó nằm trong gói bảo hành. Thế nên, trước khi mua xe ô tô bạn hãy hỏi thật kỹ về các điều khoản về bảo hành.

Là người mua thông thái

Hầu hết người mua xe ô tô thường nghĩ rằng giá niêm yết trong các cửa hàng trưng bày xe là duy nhất, áp dụng cho tất cả khách hàng. Tuy nhiên, ít ai lại có thể biết rằng mức giá bán xe ô tô này vẫn thương lượng được. Tùy theo quy định của nhà sản xuất và chiết khấu cho các đại lý, cũng như mức hoa hồng nhân viên kinh doanh được nhận mà họ sẽ hạ giá ở mức nào đó, hay tặng thêm các phụ kiện. Chính vì vậy, để mua xe ô tô mới giá rẻ hơn bạn có thể yêu cầu nhân viên kinh doanh bớt một khoản tiền, đặc biệt là lúc các hãng xe có nhiều chương trình khuyến mãi và giảm giá, nếu không được thì cũng chẳng sao nên đừng ngại.

Ngoài ra, hãy chắc rằng bạn không phải trả thêm tiền cho những phụ kiện hoặc các dịch vụ bổ sung mà bạn không muốn, không cần, và cũng không yêu cầu. Đồng thời, khi có bất kì khoản phí nào không rõ trong hóa đơn, nhằm đảm bảo quyền lợi bản thân bạn nên hỏi rõ.

Hy vọng những thông tin trên mà chúng tôi vừa chia sẻ, sẽ giúp ích được cho bạn!

Chúc bạn thành công và vui khỏe.

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn