Theo lộ trình, trong vài năm tới, thuế nhập khẩu ô tô có thể giảm đến mức thấp nhất từ 0% đến 5%. Chính điều này sẽ tạo điều kiện cho thị trường ô tô Việt Nam bùng nổ.

Sau khi gia nhập AFTA, thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ khu vực Asean về Việt Nam năm 2014 sẽ giảm xuống còn 50%, năm 2015 còn 35%, năm 2016 còn 20%, năm 2017 còn 10% và đến năm 2018 là 0%.

thi truong viet nam bung no vi thue o to nhap khau giam manh
Thuế nhập khẩu ô tô giảm mạnh có nguy cơ dẫn đến tình trạng bùng nổ ô tô tại Việt Nam. Nguồn: vnmoney.nld

Giảm thuế xe nhỏ, tăng thuế xe lớn

Theo những chính sách sửa đổi mới thì thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt cho xe dưới 1 lít sẽ giảm 5% về 40%, năm 2018 giảm tiếp về 30% và năm 2019 về 20%. Các dòng xe dung tích từ 1 lít -1,5 lít và 1,5 lít – 2 lít cũng đồng loạt giảm từ 45% về 25% và 30% vào năm 2019. Nổi bật trong đó có thuế nhập khẩu ô tô từ 9 chỗ trở xuống được giảm về 0%.

Thuế tiêu thụ đặc biệt chỉ giảm với một số loại ô tô có dung tích xi-lanh nhỏ. Ngược lại, Chính phủ quyết định tăng mạnh thuế tiêu thụ đặc biệt cao với dòng ô tô nhập khẩu dung tích lớn trên 2 lít, một số loại xe có thể tăng gấp đôi so với trước. Những thay đổi này đã tác động không nhỏ đến thị trường mua bán xe ô tô tại Việt Nam.

thi truong viet nam bung no vi thue o to nhap khau giam manh 2
Nhiều dòng xe có dung tích dưới 2.0L giảm mạnh. Nguồn: vietnamnet

Ô tô hạng sang đồng loạt giảm giá

Hiện thuế suất thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ Nhật Bản, Mỹ, EU về Việt Nam đang giữ ở mức cao, khoảng 70% và chủ yếu là những dòng xe sang, đắt tiền.
Về nguyên tắc, nếu thuế nhập khẩu được xóa bỏ, giá nhiều mẫu xe sang sẽ giảm mạnh như các mẫu xe sang của BMW, Lexus, Mercedez… Điều này đã biến ước mơ mua xe ô tô của nhiều người trở thành sự thật.

Ví dụ giá CIF của mẫu xe Lexus ES 350 nhập nguyên chiếc từ Nhật Bản là 33.051 USD, sau khi cộng thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế VAT, các chi phí khác và lợi nhuận DN, giá bán đến tay người tiêu dùng là 121.000 USD. Nếu chiếc xe này giảm 70% thuế nhập khẩu, giá đến tay người tiêu dùng có thể giảm khoảng 20.000 USD.

Bùng nổ xe ô tô cá nhân ở Việt Nam

Nếu thuế tiêu thụ đặc biệt và lệ phí trước bạ cho dòng xe dưới 2.0L giảm 50% thì chi phí để mua và lưu hành 1 chiếc xe dưới 2.0L sẽ giảm được khoảng 5.000 USD đến 7.000 USD, điều này sẽ giúp cho giá xe ô tô hạ nhiệt và nhiều người tiêu dùng có khả năng mua được xe dễ dàng hơn, thị trường ô tô sẽ tăng trưởng.

Cùng với đó là hàng loạt các hiệp định thương mại Việt Nam đã và sắp ký kết đều cắt giảm dần về 0% đối với thuế nhập khẩu. Theo đó, cả giá xe ô tô cũ và mới trong thời gian tới sẽ giảm mạnh, đồng nghĩa với việc thị trường xe hơi sẽ bùng nổ tại Việt Nam.

Những thay đổi về thuế nhập khẩu ô tô theo chiều hướng tích cực, cùng thuế tiêu thụ đặc biệt ở dòng xe cỡ nhỏ giảm là cơ hội cho nhiều sở hữu xe ô tô. Tuy nhiên, với những dòng xe có dung tích lớn thì lại tăng phi mã do thuế tiêu thụ đặc biệt tăng!

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn