Thủ công mỹ nghệ được xem là một ngành nghề vô cùng đặc biệt gắn liền với bàn tay tài hoa của các nghệ nhân. Hãy cùng Chợ Tốt tuyển dụng việc làm tìm hiểu về tình hình sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ ở nước ta nhé.

Thủ công mỹ nghệ
Thủ công mỹ nghệ

Những điều bạn cần biết về hàng thủ công mỹ nghệ

Hàng thủ công là những mặt hàng được tạo ra bằng chính đôi tay của người làm, có kết hợp hỗ trợ của những máy móc đơn giản. 

Việc tạo ra các sản phẩm thủ công để đáp ứng cho nhu cầu cuộc sống của người lao động, đồng thời phù hợp với điều kiện lao động đơn giản ở một số vùng.

Thủ công mỹ nghệ là ngành nghề thuộc vào lĩnh vực nghệ thuật thiết kế, được tạo ra rất đặc biệt và vô cùng tỉ mỉ. Hàng thủ công mỹ nghệ luôn nhận được sự đánh giá cao về tính thẩm mỹ, tính nghệ thuật. Các nghệ nhân và người lao động tạo ra hàng thủ công mỹ nghệ được đánh giá như là những người nghệ sĩ tài hoa.

Tại Việt Nam, đồ thủ công mỹ nghệ rất nhiều, đa số những họa tiết sản phẩm đều mang đậm tính văn hóa dân tộc. Đặc biệt nó đã có lịch sử phát triển lâu đời với những sản phẩm được lưu lại và có giá trị cho tới ngày nay. 

Hình ảnh thủ công mỹ nghệ nội thất để xuất khẩu
Hình ảnh thủ công mỹ nghệ nội thất để xuất khẩu

Những mặt hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu nhiều nhất ở nước ta

Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ ngày nay được xuất khẩu rất nhiều. Nhờ quy tụ những làng nghề, công ty sản xuất với số lượng lớn nên các hợp đồng xuất khẩu ra nước ngoài rất nhiều. Việc xuất khẩu không những mang lại nguồn thu nhập lớn, đảm bảo công việc cho hàng ngàn người mà còn góp phần đưa hình ảnh Việt Nam ra bạn bè thế giới.

Hàng trăm tin tuyển dụng lao động thủ công mỹ nghệ uy tín, truy cập Chợ Tốt Việc Làm ngay!

Các mặt hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu nhiều nhất ra thị trường như sau

Xuất khẩu hàng mây tre đan Việt Nam 

Với nguyên liệu từ cây tre, cây mây… các nghệ nhân đã tạo ra những sản phẩm mây tre cực kỳ hữu dụng trong đời sống và nghệ thuật. Từng có rất nhiều bộ phim Việt đã đưa sản phẩm mây tre đan xuất khẩu để làm đề tài. Vừa khắc họa được tính nghệ thuật vừa là cách quảng bá sản phẩm rất tốt. Người lao động có thể nhận hàng thủ công về nhà làm để kiếm thêm thu nhập.

Xuất khẩu gốm ra thị trường thế giới

Nước ta từ xưa đến nay đã nổi tiếng với nghề làm gốm vừa tinh xảo lại rất hữu ích. Những làng gốm Bát Tràng, Đông Triều, Phù Lãng… là nơi sản xuất gốm để cung cấp cho thị trường trong nước và thế giới. Với kinh nghiệm sản xuất gốm từ lâu đời, sản phẩm làm ra tinh xảo với họa tiết dân tộc cổ điển. Bạn bè thế giới đều đánh giá cao sản phẩm gốm Việt, nhất là gốm Bát Tràng đã khẳng định được thương hiệu rộng khắp.

Gốm được đánh giá là mặt hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu nhận được sự ưa chuộng nhất hiện nay.

Các nghệ nhân đang điêu khắc gốm một cách tỉ mỉ
Các nghệ nhân đang điêu khắc gốm một cách tỉ mỉ

Hàng thêu thủ công 

Đây cũng là mặt hàng được xuất khẩu nhiều ở nước ta. Những hình ảnh về các loài hoa, con công, phượng, rồng, hạc… đều được người thêu đưa vào sản phẩm một cách sinh động như thật. Sản phẩm thêu của nước ta xuất khẩu đa dạng từ gối, áo, khăn…

Đồ gỗ nội thất và mỹ nghệ xuất khẩu

Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của nước ta như bàn ghế gỗ, tượng, tủ… được đánh giá rất cao về độ tinh xảo và ngày càng phát triển mạnh mẽ. Những sản phẩm này sau khi ra đời ở trong nước đã dần dần được ưa chuộng để xuất khẩu. Những nghệ nhân cùng thợ làm nội thất đã được đào tạo một cách bài bản, lành nghề. Sản phẩm làm ra đẹp vừa mang tính ứng dụng thực tế vừa mang tính nghệ thuật.

Sơn mài Việt Nam

Thêm một mặt hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu nhiều ở nước ta đó chính là sơn mài. Đặc biệt nhất trong các sản phẩm sơn mài Việt xuất khẩu chính là sơn mài được làm từ cây sơn trồng ở Phú Thọ. Cây sơn này cho nhựa cực tốt tạo nên những sản phẩm sơn mài bền bỉ theo thời gian.

Hình ảnh tranh sơn mài xuất khẩu tạo được ấn tượng tốt bởi chất lượng
Hình ảnh tranh sơn mài xuất khẩu tạo được ấn tượng tốt bởi chất lượng

Tổng hợp một số công ty thủ công mỹ nghệ nổi bật

Các công ty mỹ nghệ ở nước ta ngày càng nhiều, đặc biệt là những công ty phát triển lên từ mô hình nhỏ. Ví dụ như từ một mô hình nhỏ làng xã hay gia đình sẽ phát triển lên trở thành công ty sản xuất với quy mô lớn và số người lao động nhiều. 

Đồng mỹ nghệ Dũng Thư  

Công ty đặt tại Địa chỉ Thôn Lộng Thượng, xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, Hưng Yên.

Chuyên về các loại mặt hàng thủ công mỹ nghệ bằng đồng: đồ đồng dành cho việc thờ cúng, đồ đồng mỹ nghệ để trang trí cao cấp như đỉnh đồng, lư đồng, chân nến, mâm đồng, tranh đồng…cung cấp sản phẩm cho các đại lý cơ sở trong nước.

Thủ công mỹ nghệ Tư Duy

Địa chỉ tại 19/1 Ấp Mới, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh

Với kinh nghiệm làm mỹ nghệ lâu năm cùng đội ngũ nghệ nhân khéo léo, nguyên liệu đa dạng công ty luôn đảm bảo chất lượng cho từng sản phẩm.

Sản phẩm linh hoạt theo yêu cầu của người mua, họa tiết đa dạng từ truyền thống đến hiện đại. Nhận đặt số lượng hàng thủ công mỹ nghệ lớn cho xuất khẩu.

Đèn lồng Long Vỹ

Địa chỉ: 06 Phan Chu Trinh, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam 

Hội An luôn gây ấn tượng với bạn bè du khách thế giới bởi nét đẹp của những cây đèn lồng được làm một cách tinh xảo. Việc kinh doanh đồ thủ công mỹ nghệ đèn lồng đã mang lại số lượng công việc lớn cho người dân vùng phố cổ.

Sản phẩm của công ty rất sáng tạo, với nhiều kiểu dáng mới lạ, hình ảnh tinh tế làm hài lòng được những người khách khó tính nhất. Đây là công ty thủ công mỹ nghệ tạo được ấn tượng tốt đẹp với du khách quốc tế.

Hình ảnh đèn lồng Long Vỹ chất lượng, đa dạng mẫu mã
Hình ảnh đèn lồng Long Vỹ chất lượng, đa dạng mẫu mã

Một số công ty xuất khẩu thủ công mỹ nghệ có tiếng

Các công ty thủ công mỹ nghệ xuất khẩu là những công ty đã đưa các sản phẩm mỹ nghệ ra giới thiệu, quảng bá với thị trường thế giới. Với thành công vượt trội đã mang Việt Nam trở thành một trong những quốc gia có lượng xuất khẩu thủ công mỹ nghệ lớn nhất trên thế giới.

Công Ty Cổ Phần Sứ Việt

Địa chỉ: Số 66, Đường Trần Nguyên Đán, Hoàng Mai, Quận Ba Đình, Thành Hà Nội

Công ty chuyên xuất khẩu các mặt hàng gốm sứ chất lượng của Bát Tràng ra thị trường Châu Âu và nhận được đánh giá cao như bát đĩa, ấm chén cao cấp, đèn xông tinh dầu…Khi có đơn hàng lớn thì công ty có nhu cầu tuyển nhân viên thời vụ với số lượng nhiều. 

Mây tre đan Hữu Thạnh

Địa chỉ: Khu Phố 4, Phường Uyên Hưng, Thị Xã Tân Uyên, Bình Dương

Cung cấp các sản phẩm mây tre đan chất lượng, số lượng lớn ra thị trường thế giới. Được đánh giá là một trong những công ty xuất khẩu hàng đầu trong lĩnh vực mây tre đan. Với đội ngũ nhân viên xuất nhập khẩu làm việc hiệu quả các đơn hàng xuất khẩu của công ty ngày càng chiếm thị phần lớn.

Mỹ nghệ Việt

Địa chỉ: 212 Bùi Tá Hán, P. An Phú, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

Xuất khẩu đa dạng mặt hàng Đồ đồng Bắc Ninh, Lụa Hà Đông, Gốm sứ Bát Tràng, Sơn mài Bình Dương, Tàu thuyền Gia Định… Những sản phẩm xuất khẩu của công ty nhận được sự đánh giá cao về chất lượng và tính thẩm mỹ.

Nghề thủ công mỹ nghệ ở nước ta ngày càng phát triển, đặc biệt là sản phẩm được xuất khẩu ra thị trường thế giới. Khẳng định tương lai sáng cho ngành nghề cùng như người lao động làm việc trong lĩnh vực này.

Có nên nhận hàng mỹ nghệ về nhà làm?

Ngày nay nhu cầu nhận hàng mỹ nghệ về nhà làm rất nhiều, đặc biệt là nhóm đối tượng sinh viên, nội trợ. Việc làm tại nhà vừa chủ động về thời gian, số lượng sản phẩm lại kiếm được thêm khá nhiều thu nhập mà không bị gò bó. Thường người làm sẽ ăn theo sản phẩm, làm càng nhiều thì càng nhận được thù lao cao.

Tuy nhiên sản phẩm làm ra phải đáp ứng được đúng yêu cầu về quy trình, thẩm mỹ và không bị lỗi thì mới có thể được thanh toán. Thường thì làm càng lâu tay nghề sẽ được nâng cao và tốc độ cũng sẽ nhanh chóng hơn. Sản phẩm uy tín sẽ giúp các cơ sở tin tưởng và hợp tác lâu dài với bạn.

Hiện nay rất nhiều nguồn đăng tin nhận hàng mỹ nghệ về nhà làm, bạn nên chú ý chọn lọc những tin tuyển dụng tốt, uy tín. Tránh tình trạng bị lừa đặt cọc tiền mà không nhận được hàng để làm, sự việc này đã thường xuyên xảy ra. Trong số những web đăng tin tuyển dụng mỹ nghệ làm tại nhà thì Chợ tốt việc làm được đánh giá cực cao, với số lượng tin đăng lớn mỗi ngày, đảm bảo chất lượng việc làm cho người lao động.

Truy cập Chợ Tốt Việc Làm để tìm kiếm cơ hội việc làm việc làm tại nhà thủ công!

việc làm tại nhà thủ công

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn