Hiện nay, giáo dục bậc Đại học đã được phổ cập, bất cứ ai nếu chịu khó và có đầu tư đều có thể lấy được bằng đại học. Do đó, Đại học không còn là con đường duy nhất để phát triển sự nghiệp nữa. Việc tìm việc làm tại Hà Nội không cần bằng cấp không còn khó như trước đây nữa. Cùng Chợ Tốt việc làm Hà Nội tìm hiểu cách tìm việc làm tại Hà Nội nhanh nhất!

Có thể tìm được công việc nào tại Hà Nội không cần bằng cấp
Có thể tìm được công việc nào tại Hà Nội không cần bằng cấp

Tại sao không có bằng cấp vẫn tìm được việc ở Hà Nội?

Việc doanh nghiệp đòi hỏi ứng viên phải có bằng Đại học đã lùi vào quá khứ. Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường thì hàng ngàn việc làm mới được sinh ra hàng ngày, nhiều phương thức kinh doanh mới được phát triển mang đến cơ hội lớn để tìm kiếm việc làm phổ thông không cần bằng đại học.

Bằng đại học hiện nay dễ đạt được hơn so với quá khứ. Do đó, việc có bằng đại học không còn là tiêu chí tuyển dụng quan trọng nhất nữa và nhiều doanh nghiệp đã nới lỏng hơn về vấn đề bằng cấp cho ứng viên. Thay vì tấm bằng đại học, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao ứng viên có kinh nghiệm hoặc có tố chất phù hợp với công việc hơn. Do đó, nếu bạn không có bằng nhưng có kinh nghiệm thì hãy tự tin ứng tuyển vị trí mình mong muốn nhé.

Bằng đại học không còn là điều kiện tiên quyết để tìm được việc làm ở Hà Nội
Bằng đại học không còn là điều kiện tiên quyết để tìm được việc làm ở Hà Nội

Một lý do nữa bằng cấp không còn quan trọng đối với những thị trường lao động lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh đó là nhà tuyển dụng không còn tin vào giá trị của tấm bằng đại học nữa. Có nhiều trường hợp ứng viên tốt nghiệp bằng khá, giỏi nhưng vẫn không đáp ứng được yêu cầu công việc. Đa phần, doanh nghiệp đều phải đào tạo ứng viên lại từ đầu để có thể làm tốt việc được giao.

Tìm công việc không cần bằng cấp lương cao với Chợ Tốt thông tin tuyển dụng.

Những việc làm không cần bằng cấp lương hấp dẫn

Người mẫu ảnh

Người mẫu là công việc đòi hỏi ngoại hình đẹp
Người mẫu là công việc đòi hỏi ngoại hình đẹp

Người mẫu ảnh và PG là người sẽ trở thành hình ảnh đại diện của một thương hiệu sản phẩm nhất định. Do đó, yêu cầu cơ bản của công việc này chính là ứng viên cần có ngoại hình bắt mắt, khuôn mặt đẹp hay dáng người hấp dẫn.

Bằng cấp thường không quan trong5 đối với những công việc có tính chất như PG. Công việc cũng có thu nhập khá. Chỉ cần bạn biết cách biểu cảm và diễn đạt cho phù hợp thì sẽ được trả mức lương không hề ít.

Nhân viên kinh doanh

Nếu đang tìm việc làm ở Hà Nội không cần bằng cấp thì đây chính là lựa chọn dành cho bạn. Nhiều công ty, cơ sở kinh doanh được thành lập mỗi năm đều cần một đội ngũ nhân viên kinh doanh để mang lại doanh số giúp duy trì hoạt động kinh doanh. Do đó, nếu tìm kiếm việc làm này thì rất nhiều cơ hội đang chờ đón dù bạn có bằng cấp hay chưa.

Thợ makeup

Nhân viên trang điểm là công việc không cần bằng cấp
Nhân viên trang điểm là công việc không cần bằng cấp

Bằng cấp đối với công việc này không quan trọng là bởi gì đây là nghề yêu cầu có khiếu thẩm mỹ và kỹ năng được mài dũa qua thời gian. Nếu bạn là người sinh ra với con mắt có thể cảm nhận cái đẹp và học qua vài lớp về trang điểm thì có thể tự tin ứng tuyển công việc này. Tuy nhiên, nhân viên trang điểm là nghề phụ thuộc vào xu thế nên bạn cần thường xuyên cập nhật để đảm bảo mình có thể bám trụ với nghề.

Làm sao để tìm việc làm tại Hà Nội không cần bằng cấp?

Để tìm việc làm tại Hà Nội không có bằng cấp thì bạn cần bù lại bằng sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ thật tốt. Hãy nêu những thế mạnh, kinh nghiệm, kỹ năng và tốt chất của bản thân, những cái có thể khiến bạn vượt trội hơn những ứng viên khác có bằng đại học. Có thể bạn không tin nhưng nhà tuyển dụng hiện nay xme trọng kỹ năng hơn bằng cấp rất nhiều.

Ngoài kiến thức chuyên môn, hãy nhấn mạnh vào kinh nghiệm thực tế của bản thân. Các công ty rất thích ứng viên có kinh nghiệm vì những người này có thể làm việc ngay mà không cần phải đào tạo lại từ đầu. Người hướng dẫn chỉ cần nêu những điều cần làm và những điều cần lưu ý là có thể làm tốt công việc.

Và trong buổi phỏng vấn, hãy thể hiện bạn là một người có chí tiến thủ. Dù thua kém người khác về bằng cấp nhưng đừng nên thua kém về tinh thần. Hãy trang bị cho mình sự tự tin cần thiết và cho nhà tuyển dụng thấy được điều đó trong buổi phỏng vấn. Họ sẽ sẵn sàng trao cơ hội để thực hiện những điều bạn đã hứa hẹn.

Ngoài ra, hãy cho họ biết bạn là một người ham học hỏi. Bạn sẵn sàng học từ mọi người xung quanh, cân nhắc đến lời khuyên của người khác và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người trong công việc. Và hãy cho nhà tuyển dụng thấy là bạn sẵn sàng gắn bó lâu dài với công ty.

Tìm việc làm tại Hà Nội không cần bằng cấp không phải là điều khó. Chỉ cần có đủ kinh nghiệm và kỹ năng, chắc chắn bạn sẽ vượt qua rào cản về tấm bằng đại học.

Tham khảo Chợ Tốt tuyển dụng việc làm để tìm việc làm tại Hà Nội phù hợp với nhu cầu của bản thân

tìm việc làm tại hà nội

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn