Với những người lao động, sinh viên xa nhà không về quê vào dịp tết có thể tìm việc làm thời vụ tết để kiếm thêm thu nhập. Dưới đây là danh sách các việc làm thêm lương cao ngày tết 2020 giúp các bạn kiếm thêm bộn tiền.

Việc làm thêm lương cao ngày tết
Việc làm thêm lương cao ngày tết

Bán hàng thuê ngày tết

Thời điểm giáp tết, nhu cầu mua hàng của người dân tăng mạnh. Trong khi số lượng nhân viên bán hàng ở các siêu thị, cửa hàng về quê ăn tết nhiều khiến cho nhu cầu tuyển bán hàng tăng mạnh. Tiền công bán hàng mà bạn nhận được trong những ngày này sẽ cao gấp đôi ngày bình thường. Còn nếu bạn chịu khó làm trong 3 ngày tết thì tiền công có thể gấp 4, 5 lần.

Nhu cầu tuyển nhân viên bán hàng ngày tết là rất cao
Nhu cầu tuyển nhân viên bán hàng ngày tết là rất cao

Ngoài bán hàng thuê trong các shop quần áo, siêu thị, các bạn cũng có thể bán hàng cho các công ty đặc sản tại các hội chợ vào dịp tết. Nếu chăm chỉ làm từ đầu tháng thì cuối tháng bạn có thể nhận được khoảng 7 – 10 triệu tiền lương.

Giúp việc, lau dọn nhà theo giờ

Tết đến gia đình nào cũng cần lau chùi, dọn dẹp, giúp việc. Đây chính là cơ hội tốt để các bạn sinh viên làm thêm kiếm thu nhập.

Có 2 lựa chọn công việc cho các bạn như sau:

  • Lau dọn nhà cửa, phòng ốc, vệ sinh cửa kính, cửa sổ, dọn dẹp nhà vệ sinh. Tùy theo diện tích ngôi nhà và ngôi lượng công việc mà các bạn sẽ được trả công từ 500 – 1 triệu đồng/ngày.
  • Giúp việc ngày tết với các công việc như giặt giũ quần áo, dọn dẹp sau tiệc, rửa chén bát,…với thu nhập lên đến cả triệu đồng/ngày.

Phục vụ bàn

Do nhân viên về quê nhiều cùng với lượng khách đông đúc hơn các thời điểm khác trong năm. Các nhà hàng, quán cà phê chấp nhận trả công gấp 3, 4 lần so với ngày thường để tìm kiếm nhân viên thay thế.

Với mức lương khoảng 30 – 50.000 đồng/giờ, có thể nói rằng, phục vụ bàn là một trong những công việc làm thêm lương cao ngày tết mà các bạn sinh viên không nên bỏ qua.

Thợ chụp ảnh/thiết kế

Cận tết cũng là dịp mà nhu cầu chụp ảnh kỷ niệm của mọi người tăng cao. Đặc biệt với thủ đô Hà Nội, tết đến các con phố luôn tràn ngập sắc hoa nên số lượng người cần chụp ảnh lại tăng lên gấp bội.

Nếu bạn là người có máy ảnh và năng khiếu chụp ảnh thì có thể kiếm thêm bộn tiền với việc làm ngày tết này. Những ngày giáp tết, thu nhập của các thợ ảnh có thể lên đến 2, 3 triệu đồng.

1001+ việc làm thêm ngày tết lương cao trên Chợ Tốt thông tin tuyển dụng, truy cập ngay!

Trông giữ thú cưng

Ngày càng có nhiều gia đình và bạn trẻ muốn đi du lịch vào dịp tết dẫn đến nhu cầu thuê người trông giữ thú cưng. Họ sẵn sàng chi trả từ 200 – 500.000 đồng/ngày để tìm người trông các bé.

Trông giữ thú cưng là việc làm thêm lương cao ngày tết mà các bạn yêu động vật không nên bỏ qua
Trông giữ thú cưng là việc làm thêm lương cao ngày tết mà các bạn yêu động vật không nên bỏ qua

Công việc trông giữ, chăm sóc thú cưng khá đơn giản, theo đó các bạn chỉ cần dẫn các bé đi dạo, cho ăn, thậm chí là tắm rửa. Bạn có thể đón thú cưng về phòng mình hoặc đến chăm sóc tại nhà tùy theo yêu cầu của người chủ.

Tuy nhiên để làm được công việc này bạn phải là một người yêu thương động vật, biết cách chăm sóc thú cưng cơ bản vì nếu vật nuôi gặp bất trắc, bạn có thể phải đối mặt với rắc rối lớn.

Trông nhà theo ngày

Các gia đình đi du lịch hoặc đi chơi xe đều phải thuê người trông nhà. Đây là công việc đặc thù chỉ có vào dịp tết mà thôi.

Việc làm thêm 3 ngày tết này không quá vất vả nhưng đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và cũng cần một chút gan dạ nửa. Mức lương được trả cho công việc trông nhà ngày tết sẽ giao động khoảng 400.000 – 1 triệu đồng/ngày phụ thuộc vào từng căn hộ.

Xông đất thuê

Đây là việc làm ngày tết mới phổ biến trong 5 năm trở lại đây. Với mong muốn năm mới phát tài, mọi việc suôn sẻ, nhiều gia đình, công ty sẵn sàng bỏ ra từ 500 – 2 triệu đồng chỉ để thuê người xông đất.

Xông đất thuê ngày tết mang đến cho bạn thu nhập cả triệu đồng
Xông đất thuê ngày tết mang đến cho bạn thu nhập cả triệu đồng

Để làm công việc xông đất thuê, bạn phải là người có ngoại hình ưa nhìn, khéo ăn nói, có trình độ học vấn và đặc biệt là phải hợp mệnh, hợp tuổi với chủ nhà, chủ doanh nghiệp.

Bảo vệ thời vụ tết

Bảo vệ là công việc làm gần tết được rất nhiều siêu thị, nhà hàng, doanh nghiệp tuyển dụng hiện nay. Nhiệm vụ của bảo vệ là trông coi và bảo đảm tài sản, an ninh, phòng cháy cho khách hàng và doanh nghiệp trong dịp tết. Ngoài ra một số tuyến đường hoa và khu vực vui chơi công cộng cùng cần tuyển bảo vệ để đảm bảo mỹ quan của đường hoa và tài sản chung.

Công việc này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng xử lý tình huống nhanh nhạy, có sức khỏe tốt. Các bạn sẽ được trả công theo ngày hoặc từ 35 – 45.000 đồng/giờ.

Một số công việc làm thêm lương cao ngày tết khác, các bạn sinh viên và người lao động có thể làm việc kiếm thêm tiền như giữ xe, thu ngân, nhân viên pha chế, phụ bếp tết, gói quà tết, phụ kho, cắm hoa ngày tết,…

Hy vọng những công việc mà Chợ Tốt gợi ý trong bài sẽ giúp các bạn có thể nhanh chóng tìm được cho mình một công việc làm thêm tết phù hợp nhất.

 

Đừng quên truy cập Chợ Tốt thường xuyên để tìm việc làm Tết 2020 nhanh nhất!

việc làm tết

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn