Trước diễn biến phức tạp kéo dài của dịch Covid 19, thị trường xe máy cũ tạm thời án binh bất động. Cửa hàng bán xe cố gắng cầm cự, tìm cách đẩy hàng online còn khách mua xe tích cực tìm kiếm nhưng tạm thời không muốn xuống tiền, chỉ chờ qua dịch.

Khách tích cực xem xe nhưng chưa mua

Trong mùa dịch cần hạn chế, tiếp xúc với người lạ, cộng thêm việc kinh doanh cá nhân bị ảnh hưởng, nên nhiều người dù có ý định mua xe, không ít người vẫn chần chừ chờ qua dịch, không vội mua liền. Tuy vậy, hằng ngày, họ vẫn tích cực tìm hiểu, lựa chọn những mẫu xe hợp ý nhất. Theo thống kê của Chợ Tốt Xe – trang mua bán xe máy được yêu thích nhất Việt Nam, 2 tháng sau Tết, số lượt xem của chuyên mục xe máy tăng mạnh 29% so với thời gian trước đó. Nhưng do ảnh hưởng của mùa dịch, người mua với tâm lý chờ đợi, chưa sẵn sàng liên hệ xuống tiền mua xe trong thời điểm này, số lượt liên hệ mua trên 1 tin đăng giảm khoảng 30 % so với thời gian trước tết.

Anh Phát, chủ cửa hàng xe máy Lộc Phát tại Hà Nội cho biết: “Dịch Covid ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình mua bán tại cửa hàng, doanh số bán chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm ngoái cũng như lúc bình thường. Lượng khách gọi ít hẳn, nhiều người gọi hẹn xong cũng không tới”.

Xe máy cũ giá không cao, người bán thường lời rất ít cho nên dù trong bối cảnh mùa dịch, dù muốn kéo khách nhưng chỉ giảm được vài trăm ngàn. Từ sau Tết, nhiều cửa hàng đã tạm ngừng nhập thêm xe mới, nhiều mẫu xe chấp nhận bán huề vốn hoặc lãi rất ít để xoay xở dòng tiền. Số lượng tin đăng xe trên Chợ Tốt Xe sau Tết chỉ tăng 4% so với thời điểm trước Tết. Trước câu hỏi nếu tình hình dịch kéo dài, nhiều chủ cửa hàng cho biết buộc phải cắt giảm chi phí, ít nhập thêm hàng, cố gắng cầm cự qua mùa dịch.

Trước chỉ thị 16 của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc, hàng loạt cửa hàng showroom đóng cửa trong thời gian này. Các chủ cửa hàng cố gắng đẩy hàng thông qua các kênh khác như Facebook, trang mua bán rao vặt trực tuyến như Chợ Tốt Xe.

xe-may-cu-mua-dich-1
Thực hiện cách ly toàn xã hội, phố xe máy ở Hà Nội vắng lặng, hàng loạt cửa hàng đóng kín cửa.

Thị hiếu mua xe không đổi, giá xe máy ít giảm

Theo thống kê của Chợ Tốt Xe, thị hiếu của người mua xe hầu như không đổi so với thời gian trước Tết. Giá xe máy đã qua sử dụng tương đối mềm nên dù chịu tác động của dịch, mức giá chung của các mẫu xe chỉ giảm từ vài trăm ngàn đến hơn một triệu đồng.

Đối với xe tay ga, Honda vẫn là hãng xe được ưa chuộng nhất với những mẫu xe Lead, Vision và  Air Blade.

xe-may-cu-mua-dich-2
Thiết kế tiện dụng với cốp xe lớn giúp Honda Lead luôn là mẫu xe ga được săn đón nhiều nhất. Một chiếc Honda Lead đời đầu có giá chỉ từ 11 triệu.

Đối với xe số, Honda Future và Yamaha Sirius luôn là 2 mẫu xe đều được yêu mến bởi thiết kế cũng như khả năng vận hành hiện đại. Yamaha Sirius cũ có giá khá mềm chỉ từ 7.9tr đến 10.5tr. Còn Honda Future có giá cao hơn từ 13.8 triệu đến 28.5 triệu tuỳ vào số km đã đi, tình trạng xe và đời xe. Một cái tên đáng chú ý khác là Yamaha Exciter 135 với thiết kế trẻ trung thể thao, được giới trẻ săn lùng với mức giá trên dưới 26 triệu đồng.

Nhắc đến xe côn tay và mô tô, mẫu xe Yamaha R5 từng cháy hàng ở không ít các đại lý, nay vẫn giữ nguyên độ hot ở thị trường xe máy cũ. Với kiểu dáng thể thao, thiết kế “hầm hố” bắt mắt, mức giá khá dễ chịu khi giá chỉ từ 55 triệu đối với xe chạy lướt, mẫu xe này là lựa chọn đầu tiên của không ít bạn trẻ khi đến với niềm đam mê mô tô.

Tham khảo xe Yamaha R15 cũ giá rẻ

Kế tiếp là bộ đôi kỳ phùng địch thủ Honda Winner X và Yamaha Exciter 150. Honda Winner X mới được ra mắt năm 2019 với mức giá khoảng 49 triệu đồng. Khi được bán trên thị trường xe cũ, giá mẫu xe này giao động từ 38.5 đến 45.7 triệu. Trong khi đó, Honda Exciter 150 được giới thiệu trên thị trường từ cách đây 5 năm, nên mức giá đa dạng hơn từ 20 đến 35 triệu tuỳ đời xe, số km đã đi & tình trạng xe.

xe-may-cu-mua-dich-3
Thiết kế thể thao khiến không ít cánh mày râu mê mẩn, cộng đồng Exciter là hiện là cộng đồng chơi xe lớn nhất Việt Nam

 

xe-may-cu-mua-dich

Hàng nghìn xe máy cũ giá rẻ đang được bán trên Chợ Tốt Xe


CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn