logo
logo

Mua Bán Mèo Anh Lông Ngắn Thuần Chủng, Mèo Aln Lai Đẹp, Giá Tốt

Mèo Anh lông ngắn (mèo aln) - Loài mèo cute, thân thiện

Mèo Anh lông ngắn (mèo aln) rất được ưa chuộng ở Việt Nam bởi thân hình mập mạp, đáng yêu, tính lười và không kén ăn, người nuôi không tốn nhiều công chăm sóc nên rất dễ nuôi, thích hợp với cả những người bận rộn. Giống mèo lông ngắn Anh là một trong những giống mèo phả hệ đầu tiên của Anh, ít nhất là một trăm năm và là một trong những giống mèo phổ biến nhất ở Anh, chúng được coi là những chú mèo sống ở đường phố cổ của Anh.

Các loại mèo anh lông ngắn dễ thương như: mèo anh lông ngắn tai cụp, mèo anh lông ngắn trắng, mèo anh lông ngắn tabby, mèo anh lông ngắn màu silver, mèo anh lông ngắn golden, mèo anh lông ngắn vàng, mèo anh lông ngắn silver, mèo anh lông ngắn xám xanh, mèo anh lông ngắn chân ngắn,...

Mèo anh lông ngắn có nhiều giống lai đẹo như: mèo anh lông ngắn lai mèo ta, mèo anh lông ngắn lai ba tư, mèo anh lông ngắn lai nga, mèo anh lông ngắn lai xiêm,...

Nguồn gốc của mèo Anh lông ngắn thuần chủng

Theo dòng lịch sử từ thế kỷ thứ nhất và thứ tư, những chiến binh La Mã được đưa từ các doanh trại Ai Cập tới Anh, họ mang theo những chú mèo Ai Cập, sau đó chúng được lai với mèo bản địa hoang dã cho ra đời mèo Anh lông ngắn.

Một thời gian sau, do số lượng mèo giảm sút sau chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai, giống mèo này lại tiếp tục được cho phối giống với mèo Ba Tư và mèo Russian Blue. Đa số loại mà chúng ta thấy ngày nay là kết quả của sự lai giống này.

Tại Việt Nam, giống mèo được cho rằng bắt đầu xuất hiện từ năm 2008. Đến nay, chúng đã trở thành một trong những giống mèo được ưa chuộng trên thị trường.

Đặc điểm của mèo Anh lông ngắn

✅ Đặc điểm chung:

Tên Mèo anh lông ngắn
Nguồn gốc Anh
Cân nặng 4 - 8.5kg
Chiều cao 30 - 35cm
Bộ lông Ngắn, dày
Màu lông Xám xanh, xám, vàng...
Lứa đẻ 5 - 6 con
Tuổi thọ 12 - 15 năm

 

✅ Đặc điểm ngoại hình: Giống mèo Anh có thân người không quá dài, khung xương to, chắc chắn, ngực rộng. Chân chú ngắn vừa phải và có bàn chân tròn, có lông đuôi dày nhưng không xù, cuối đuôi bo tròn. Đầu to tròn, tỷ lệ tương đối so với thân, hai tai to so với đầu và cách nhau một khoảng, mũi, miệng đều ngắn. Mép dày, má tròn và cằm chắc chắn, mèo đực thường thấy mép dày rõ hơn mèo cái đồng thời khung xương cũng lớn hơn.

Mắt của mèo ALN khá to và tròn, tùy từng màu lông mà sẽ có màu mắt tương ứng, màu mắt phổ biến nhất là màu vàng đồng. Bộ lông của loài mèo lông ngắn này rất dày và êm, lông mọc đều, khi sờ vào cảm thấy đàn hồi, đặc biệt là phần lông trước ngực.

Màu lông của giống này ở Việt Nam có phổ biến các màu xám xanh, lilac và colorpoint, ngoài ra cũng có một số màu khác đã có mặt ở Việt Nam tại một số shop bán mèo với các màu như tabby, cream, silver, golden.

✅ Đặc điểm tính cách: Tính cách của loài mèo kiểng này khá điềm tĩnh, vô cùng thân thiện, trìu mến, chúng sẽ bớt phá phách hơn các giống mèo khác ở tính cách , thoải mái, dễ tính và dễ thích ứng.

Lý do nên nuôi mèo anh lông ngắn (mèo ALN)

Hiện nay, giống mèo này được rất nhiều người chọn nuôi bởi lẽ:

✅ Chúng sở hữu ngoại hình vừa dễ thương, vừa sang chảnh. Nổi bật với màu lông tông xám kèm ngoại hình mũm mĩm, trông như một cục bông gòn mềm mịn khiến chú mèo này dễ dàng được chú ý.

✅ Việc nuôi nấng, chăm sóc mèo Anh dễ dàng hơn nhiều so với các loại khác. Điều này đến từ việc mèo có tính cách khá dễ chịu, thân thiện. Đồng thời, chúng cũng có một chút sang chảnh, điềm tĩnh, không thường nghịch ngợm. Nếu bạn là một người của công việc, không ở nhà quá thường xuyên, có lịch trình bận rộn và hay di chuyển, việc nuôi giống mèo này sẽ không làm tốn của bạn quá nhiều thời gian.

Các loại mèo anh lông ngắn (mèo ALN) có mặt tại Việt Nam

✅ Phân loại theo nguồn gốc: Với những người mua cần chú ý về nguồn gốc vì nguồn gốc quyết định tới giá cả, hiện tại, có các giống mèo Anh được chia theo các dòng sau:

 

mèo Anh lông ngắn Aln

Mèo Anh lông ngắn trong nước

Những bé mèo Aln trong nước mà có độ thuần chủng và có đặc điểm hoàn toàn của mèo Aln, và có giá khá cao, nhưng mèo Anh thuần chủng tại Việt Nam cũng như trên thế giới cực kỳ khan hiếm, nên hầu hết những bé này không được tinh khiết về Gen.

Mèo Anh lông ngắn aln Thái Lan

Mèo Anh lông ngắn nhập khẩu Thái Lan

Tại Thái Lan, giống mèo cảnh đẹp này cũng được chia thành 2 dòng đó là dòng không có gia phả, và dòng thuần chủng có gia phả, nhưng chất lượng gen của mèo Anh tại Thái Lan được đánh giá cao hơn so với mèo có nguồn gốc tại Việt Nam.

Mèo Anh lông ngắn châu âu

Mèo Anh lông ngắn nhập khẩu từ Châu Âu

Những bé mèo nhập từ Châu Âu hoặc Mỹ có giá khá cao, có đầy đủ giấy tờ, gia phả do hiệp hội mèo giống của các nước sở tại cấp đó là CFA với mèo nhập từ Mỹ, và TICA với mèo nhập từ các nước châu Âu.

 

✅ Phân loại theo màu sắc: Mèo Aln cũng thường được phân loại dựa trên màu lông của chúng. Một số loại màu lông phổ biến bao gồm

 

  • Bicolor: Phần lông từ mũi đến một phần ngực có màu trắng, khác hẳn so với phần còn lại của cơ thể.
  • Trắng: Lông màu trắng muốt, mượt mà.
  • Xám xanh: Đây là giống mèo được xem là thuần chủng nhất, màu sắc này cũng được nhớ đến nhiều nhất mỗi khi nhắc đến giống mèo này.

Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu?

Mèo Anh lông ngắn có bộ lông dày, ngoại hình mập mạp, béo tròn trông rất đáng yêu. Những bé mèo dễ nuôi, thích làm nũng chủ, do đó, mèo Anh lông ngắn được ưa chuộng tại nhiều nơi, trong đó có Việt Nam.

  • Giá mèo Anh lông ngắn trong nước: Tùy thuộc vào ngoại hình, màu lông mà giá mèo Anh lông ngắn trong nước không có giấy tờ chứng minh và giá của chúng dao động từ 4 - 7 triệu đồng/ con, phổ biến nhất là từ 4.5 tới 6 triệu đồng mỗi bé.

  • Giá mèo Anh lông ngắn thuần chủng nhập khẩu từ Thái Lan: Mèo Anh lông ngắn nhập khẩu từ Thái Lan có giá từ 8 triệu - 12 triệu để được sở hữu mỗi bé. Những bé có giấy và gia phả tất nhiên giá cao hơn, giá nằm trong khoảng từ 15-20 triệu đồng.

  • Giá mèo Anh lông ngắn thuần chủng nhập khẩu từ châu Âu: Mèo Anh lông ngắn nhập khẩu từ châu Âu có chi phí cao hơn, khoảng 40.000.000 đồng/ bé. Để mua những bé nhập khẩu châu Âuu này cũng khá phức tạp, khó trong việc chọn người nuôi, người nuôi cần phải đáp ứng được nhiều điều kiện chăm sóc trước khi được đón bé về.

 

Giá mèo Anh lông ngắn theo màu lông

Giá mèo Anh lông ngắn đực

Giá mèo Anh lông ngắn cái

Ghi chú

Mèo Anh lông ngắn màu Tabby

Từ 2.500.000

Từ 2.500.000

Giá thay đổi nếu nguồn gốc của mèo Anh lông ngắn là khác nhau

Mèo Anh lông ngắn màu Bicolor

Từ 3.500.000

Từ 3.500.000

Mèo Anh lông ngắn màu Lilac

Từ 3.000.000

Từ 3.000.000

Mèo Anh lông ngắn màu Silver

Từ 3.000.000

Từ 3.000.000

Mèo Anh lông ngắn Golden

Từ 3.500.000

Từ 3.500.000

Mèo Anh lông ngắn Hima

Từ 3.000.000

Từ 3.000.000

Mèo Anh lông ngắn Xám Xanh

Từ 3.500.000

Từ 3.500.000

Mèo Anh lông ngắn Trắng

Từ 3.000.000

Từ 3.000.000

 

Nhìn chung, các bé mèo Anh lông ngắn có giá dao động từ 4 triệu. Tuy nhiên nếu mèo thuần chủng nhập khẩu từ châu Âu có giá khá cao khoảng 40 - 50 triệu đồng/ con.

 

Bí quyết mua mèo Anh lông ngắn lai đẹp, thuần chủng, giá rẻ

Vì mèo Anh lông ngắn có nhiều loại với khoảng giá đa dạng, bạn cần nghiên cứu kỹ về nguồn gốc, tập tính của bé trước khi quyết định rước bé về nhà. Để tham khảo mua bán mèo, bạn hoàn toàn có thể lên những trang web chuyên về chó mèo để khảo giá, tìm hiểu nhiều lựa chọn trước khi mua.

Nếu bạn muốn rước một bé mèo Anh thuần chủng, có thể cân nhắc một số đặc điểm nổi bật như: Đầu to, má béo tròn, mắt màu vàng đồng. Phần lông trước ngực của chúng thường ngắn, mịn màng hơn so với các giống mèo khác. Màu lông thuần chủng" của chúng là màu xám tro.

Một số lưu ý khi nuôi mèo Anh lông ngắn lai đẹp, thuần chủng giá rẻ

Mặc dù giống mèo này được xếp vào hàng dễ tính", bạn cũng cần lưu ý một số điểm khi nuôi.

✅ Tiêm phòng: Tương tự như những chú mèo khác, bạn cần phải đi tiêm phòng cho thú cưng đầy đủ để đảm bảo tình trạng sức khoẻ tốt nhất. Mèo thường sẽ cần 3 mũi tiêm phòng trước khi chúng đầy 1 tuổi. Do đó, nếu bạn mua một chú mèo Anh đã trưởng thành, đừng quên hỏi người bán về vấn đề này.

✅ Chế độ dinh dưỡng: Là giống mèo có phần sang chảnh, bạn có thể xem xét cung cấp cho chúng thực đơn đa dạng hơn. Bên cạnh những món ăn nhà làm, thức ăn đóng gói cũng là một lựa chọn không tồi chút nào. Một số món ăn khoái khẩu của giống mèo này bao gồm hạt khô, pate, phomai. Đừng quên lựa chọn kỹ nơi mua thức ăn, ưu tiên những nơi đã được hiệp hội CFA và TICA công nhận về chất lượng.

✅ Chế độ tập luyện: Giống mèo này cũng khá nổi tiếng vì độ lười". Chúng có thể nằm cả ngày dài mà không động đậy chút nào. Do đó, hãy khuyến khích thú cưng của bạn tập luyện nhiều hơn để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

✅ Chăm sóc lông: Bên cạnh những vấn đề về sức khỏe, bạn cũng cần lưu ý một số điều khi vệ sinh và chăm sóc lông cho những chú mèo đặc biệt này. Vì chúng có nguồn gốc từ xứ lạnh, nên mèo Anh sở hữu bộ lông tương đối dày. Do đó, việc chải lông, tắm rửa để duy trì độ mềm mại cũng như giữ gìn vệ sinh cũng nên được thực hiện thường xuyên đấy.

Mua bán mèo anh lông ngắn (mèo aln) thuần chủng, lai đẹp giá rẻ tại Chợ Tốt Thú Cưng

Nếu bạn muốn mua một bé mèo cảnh giá rẻ thì Chợ Tốt là nơi lựa chọn lý tưởng của bạn để bạn có nhiều chọn lựa, so sánh hơn cho mình. Tại đây, các tin rao bán tại HCM, Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước khá nhiều, bạn chỉ cần search từ khóa trên thanh tìm kiếm sẽ ra hàng trăm những tin rao bán cho bạn lựa chọn, chắc chắn bạn sẽ tìm mua mèo giá rẻ cho mình để có người bạn thân thiết bên cạnh.

Nếu bạn có những chú mèo Anh muốn bán, tuy nhiên bạn chưa biết bán ở đâu và bán với giá mèo Anh bằng nào cho phù hợp thì hãy truy cập vào Chợ Tốt Thú Cưng, chụp hình và đăng tin lên bán với giá mong muốn của bạn, chúng tôi sẽ giúp người mua và người bán kết nối với nhau thật nhanh chóng, phù hợp với nhu cầu của đôi bên. Chúc bạn mua bán mèo Anh lông ngắn thành công trên Chợ Tốt.